Xe nâng người tự hành là gì?

Rate this post

Xe nâng người tự hành là dòng xe được sử dụng nhiều trong lao động. Nhằm giúp người lao động có thể làm việc an toàn và hiệu quả ở môi trường có độ cao nhất định. Tuy nhiên,việc vận hành dòng xe này sao cho đúng quy trình. Và đảm bảo sự an toàn khi sử dụng thì không phải ai cũng biết. Dưới đây, chúng tôi xin hướng dẫn bạn về quy trình vận hành dòng xe nâng người sao cho khoa học và đảm bảo an toàn.

Phân loại xe nâng người tự hành

Xe nâng người tự hành chạy điện

Xe nâng người tự hành chạy điện ngày nay không còn trở nên xa lạ. Dòng xe này có những ưu điểm nổi bật, có thể kể đến như:

  • Không có chất thải thải ra khi vận hành. Vì thế đảm bảo sức khỏe cho người dùng và bảo vệ môi trường sống xung quanh.
  • Hầu như không phát ra tiếng ồn trong quá trình vận hành
  • Việc bảo dưỡng, sửa chữa dễ dàng và tốn ít thời gian

Bên cạnh những ưu điểm nêu trên, dòng xe này còn có những nhược điểm. Đó là giá thành để mua được tương đối cao nên thường được dùng nhiều trong các nhà máy, công ty lớn.

Xe nâng ngươi tự hành

Xe nâng người tự hành chạy dầu

Đối với xe nâng người chạy dầu. Bên cạnh ưu điểm chúng cũng có những nhược điểm nhất định khi sử dụng. Nếu nói về ưu điểm của loại xe này, thì chắc chắn phải kể đến như:

  • Có độ ổn định cao hơn rất nhiều so với các dòng xe khác.
  • Có thể nâng người với số lượng lớn hơn những những loại xe điện thông thường.
  • Làm việc hiệu quả trong thời gian dài mà không phải tiếp thêm nhiên liệu nhiều lần.
  • Việc bảo dưỡng hay sửa chữa các loại xe nâng người chạy bằng dầu sẽ dễ dàng và tốn ít thời gian hơn.

Về nhược điểm, vì đây là loại xe chạy bằng dầu nên thường phát ra tiếng ồn lớn, chất thải thải ra môi trường cũng không an toàn, không những thế chúng còn có trọng lượng tương đối lớn, nền sàn xe rất hay xảy ra hỏng hóc, vì thế mà cần bảo dưỡng thường xuyên để đảm bảo an toàn.

Xe nâng người tự hành

Xem thêm:

Cho thuê xe nâng người tự hành

Cho thuê xe nâng người tại tphcm

Hướng dẫn vận hành xe nâng người tự hành để đảm bảo sự an toàn khi sử dụng

Kiểm tra nội thất và phụ tùng của xe

Để xe vận hành một cách trơn chu. Bạn cần kiểm tra kĩ về ngoại hình, dầu, cũng như nước làm mát và nhiên liệu. Ngoài ra, các tín hiệu ánh sáng, âm thanh; hiệu suất khởi động, phanh và các phụ tùng khác cũng cần được quan tâm. Đặc biệt, trong lúc xe đang chạy cũng nên kiểm tra thêm xem ắc quy có bị rò rỉ không. Từ đó đưa ra phương pháp khắc phục kịp thời.

Kiểm tra chướng ngại vật

Khi bắt đầu vận hành xe cần quan sát và kiểm tra kĩ xem khu vực xung quanh xe có chướng ngại vật hay không. Điều này giúp đảm bảo an toàn. Và tránh được những rủi ro không đáng có trong quá trình làm việc. Khi mới bắt đầu thì cần điều chỉnh xe nâng người tự hành ở mức chậm. Sau đó mới tiến hành tăng tốc độ dần dần.

Cách điều khiển xe nâng người tự hành

Trong quá trình điều khiển xe, người điều khiển cần chú ý về chiều cao của của giá nâng. Thông thường chúng thường cách mặt đất khoảng 0,3 đến 0,4 mét. Ngoài ra, đĩa nâng không được nâng quá cao khi lái xe. Ngoài ra, người điều khiển cũng nên quan sát những chướng ngại vật trên cao khi điều khiển để tránh được những rủi ro không đáng có. Không nên phanh gấp trong quá trình điều khiển xe. Khi nâng xuống, cần hạ xuống độ thấp nhất để những người trên giá nâng có thể leo xuống một cách dễ dàng.

Trong trường hợp nếu đang điều khiển xe nâng người tự hành mà nâng giá ở độ cao quá cao thì sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng mất ổn định khi lái. Khi rẽ phải hay trái cần chú ý xem có người đi bộ hoặc phương tiện nào khác gần đó hay không. Nếu có cần ra tín hiệu nhanh để họ di chuyển đến nơi an toàn. Việc di chuyển, điều khiển xe trong các phân xưởng hay nơi làm việc cũng cần đáp ứng và tuân thủ những quy tắc nhất định. Đảm bảo khoảng cách giữa các phương tiện với nhau để tránh được những rủi ro không đáng có.

THÔNG TIN LIÊN HỆ : Hotline/ Zalo : 0988 566 189 Mail : thuexenangmiennam@gmail.com Web : https://thuexenangmiennam.com/ Xem thêm video trên Kênh youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *