Xe nâng tự hành và điều ít người biết

Rate this post

Xe nâng tự hành là thiết bị được sử dụng phổ biến trên nhiều công việc, lĩnh vực khác nhau. Trên thị trường xe nâng tại Việt Nam ngày càng đa dạng nhiều chủng loại xe nâng phù hợp với mục đích của mỗi lĩnh vực. Chúng giúp xử lý công việc trở nên thuận lợi hơn. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu bài viết dưới đây để lựa chọn cho mình dòng xe nâng phù hợp với công việc và tài chính.

Xe nâng tự hành bao gồm những loại nào?

Trước tiên muốn lựa chọn được xe nâng tự hành phù hợp với công việc của mình. Thì chúng ta cần tìm hiểu xem có những loại xe nâng nào, chúng hoạt động ra sao,…Tùy thuộc vào khả năng xử lý công việc, các tính năng của xe. Mà trên thị trường hiện nay về cơ bản dòng xe này được chia thành 2 loại chính:

Xe nâng tự hành được phép di chuyển trên đường

Dòng xe nâng tự hành được phép di chuyển trên đường được chia làm hai loại:

 • Xe cẩu gắn giỏ nâng người: Được biết đến là loại xe cẩu được lắp đặt phần giỏ trên xe để nâng người. Chúng thường được dùng phổ biến trong đời sống. Như cắt tỉa cây xanh, trang trí đèn đường, sửa chữa điện, sửa chữa cầu đường,..
 • Xe cẩu chuyên dụng: được thiết kế gắn cần nâng người trên ô tô. Chỉ phục vụ với mục đích nâng người nên ít được sử dụng hơn. Dòng xe này chủ yếu dùng trong các trung tâm viễn thông, hệ thống điện sáng,.. Tuy nhiên chi phí để sử dụng thường tốn kém so với các dòng xe nâng người khác.
Xe nâng người tự hành chạy trên đường

Xe nâng tự hành chuyên dụng không được phép lưu thông trên đường

Đây là dòng xe nâng người sử dụng phổ biến trong các khu nhà xưởng, các công trường, nhà máy. Đặc điểm của dòng xe này là khả năng di chuyển hạn chế, chậm. Loại xe này được chia làm 2 loại:

 • Xe nâng tự hành dạng kéo cắt :
 • Xe nâng tự hành dạng boom lift :

+ Độ cao làm việc: 6 – 18m+ Động cơ vận hành: động cơ điện hay động cơ diesel+ Độ cao làm việc: lên đến 60m+ Bao gồm xe nâng dạng S boom hoặc Z boom

Xe nâng tự hành

Ứng dụng của xe nâng trong đời sống hiện nay

Xe nâng nói chung hay dòng xe nâng người tự hành nói riêng đã làm thay đổi hoàn toàn các ngành công nghiệp. Hệ thống lưu kho và vận chuyển nguyên vật liệu. Nhờ vào những công dụng ưu việt mà xe nâng tự hành đã trở thành một phần quan trọng trong thế giới công nghệ hiện đại

 • Các công trường xây dựng: là một thiết bị hữu ích trong các công trường. Nó được sử dụng để nâng hạ, di chuyển các vật liệu, hàng hóa có khối lượng lớn trên khoảng cách dài hay địa hình gồ ghề. Bên cạnh đó dòng xe nâng có thể dỡ được các mặt hàng vật liệu xây dựng để vận chuyển chúng đến nơi làm việc. Ngày nay hầu hết các hãng vận tải đều được trang bị thêm xe nâng hàng gắn liền trên xe tải. Để quá trình tháo dỡ các sản phẩm xây dựng dễ dàng hơn.
 • Trong các nhà kho: Đây là nơi sử dụng chủ yếu xe nâng để bốc xếp hàng hóa. Vật liệu từ xe tải rồi di chuyển đến các vị trí cần để trong kho. Xe nâng tự hành có kích thước khác nhau. Từ loại có công suất 1 tấn thường dùng vận tải trong kho đến loại có công suất 50 tấn đối với vận chuyển container.
Xe nâng người tự hành

Những lưu ý chung khi sử dụng xe nâng tự hành

Để giúp bạn lái xe nâng một cách an toàn, giảm bớt nỗi lo và tăng hiệu quả công việc thì bạn cần lưu ý những điểm sau:

 • Người lái xe nâng phải có trình độ cao, đã được đào tạo bài bản và có giấy phép vận hành xe.
 • Đảm bảo công suất của xe nâng không được vượt quá giới hạn cho phép
 • Người lái xe cần chú ý và tuân thủ các quy tắc và hướng dẫn về an toàn lái xe
 • Không nâng hoặc di chuyển các tải không an toàn hoặc không ổn định
 • Đảm bảo tải được xếp chính xác cân bằng trên xe nâng
 • Kiểm tra tải cẩn thận trước khi di chuyển để ổn định và giảm thiểu thiệt hại

Trên đây là những thông tin chi tiết về dòng xe nâng tự hành mà chúng tôi chia sẻ đến các bạn. Hy vọng rằng bạn sẽ có cái nhìn tổng quan nhất về dòng xe này. Và có thể lựa chọn được dòng xe phù hợp với công việc của mình. Còn nếu bạn đang tìm dịch vụ chuyên cho thuê xe nâng. Với đảm bảo xe được kiểm định thường xuyên, chất lượng tốt và mức phí hợp lý. Hãy liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn! Xem thêm : Thuê xe nâng người hay đầu tư tiền mua xe nâng người?THÔNG TIN LIÊN HỆ :Hotline/ Zalo : 0988 566 189Mail : thuexenangmiennam@gmail.comWeb : https://thuexenangmiennam.com/Xem thêm video trên Kênh youtube

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *