Tìm hiểu về kích thước xe container– chiều cao, chiều dài, chiều rộng

Rate this post

Chiều dài xe container chiều cao xe container là 2 trong số 3 thông số quan trọng mà chúng ta cần biết trước khi đưa ra quyết định mua hàng. Với việc sử dụng rộng rãi ngày nay, nhiều mẫu xe container đã ra đời. Chính vì vậy, kích thước xe container cũng vô cùng đa dạng và không phải ai cũng hiểu rõ về nó. Khi mua xe container, để tránh nhầm lẫn, bạn nên biết chi tiết các kích thước và thông số kỹ thuật của xe container. Cùng chúng tôi tìm hiểu thêm nhé!

Tại sao phải nghiên cứu kích thước xe container?

Kích thước của xe container được coi là một trong những yếu tố quyết định có nên mua loại xe container đó hay không. Bởi vì khi bạn mua một chiếc xe container lớn, đó có thể là một vấn đề rất khó khăn. Ngoài ra, kích thước xe container còn ảnh hưởng đến mục đích sử dụng khác nhau.

Kích thước xe container
Tại sao phải nghiên cứu về kích thước xe container?

Thông thường khi mua xe container mọi người nên chú ý đến 3 thông số của xe container đó là chiều rộng xe container, chiều dài xe container chiều cao xe container

Tìm hiểu thông số xe container cũng là cơ sở để hoạch định và lựa chọn model xe container phù hợp dựa trên nhu cầu, chủng loại sản phẩm, khả năng kinh tế… Chúng ta nên chú ý đến các thông số cơ bản chẳng hạn như chiều rộng, chiều dài và chiều cao của xe container. Từ đó tính toán chính xác độ rộng của lối đi để đảm bảo thiết bị di chuyển thông suốt.

Xe container có những đặc tính sau: 

  • Bình chứa bền và phù hợp để dùng nhiều lần.
  • Được thiết kế để có thể dùng vận chuyển hàng hóa bằng các phương thức vận tải khác nhau, ví dụ: bằng tàu hỏa, xe lửa hoặc ô tô tải chuyên dùng mà không phải tháo dỡ, đóng dỡ dọc đường.
  • Thiết kế đơn giản để dễ dàng bốc xếp container.

Một số kiến thức về kích thước xe container 

Trên thực tế, số liệu về kích thước của xe container sẽ chỉ số liệu gần đúng. Bởi vì, tùy theo nhà sản xuất mà xe container có thể có tình trạng bên ngoài khác đi đôi chút (chỉ vài milimet hoặc cm).

Kích thước xe container
Kích thước xe container bên ngoài sẽ có chút sai lệch

Nhưng xét về tiêu chuẩn hóa trên phạm vi toàn cầu. Kích thước xe container sẽ được áp dụng theo tiêu chuẩn ISO. Cụ thể, trong những trường hợp này, kích thước và trọng tải của xe container sẽ dựa trên tiêu chuẩn ISO 668:1995. Theo tiêu chuẩn ISO, chiều rộng của xe container là 2,438 mét (tương đương 8 feet).

Một container 40feet sẽ được sử dụng làm chiều dài tiêu chuẩn. Container nhỏ hơn này có thể vừa với một chiếc xe 40feet. Nhưng vẫn đảm bảo đặt 3 cái vào khoảng trống giữa các hộp đựng. Vì vậy, nếu bạn làm phép tính, một container 20 feet chỉ dài khoảng 19 feet 10,5 inch vì theo tiêu chuẩn, nó phải dài khoảng 1,5 inch. Vì vậy, khi xếp 2 container 20feet vào container 40feet, nó vừa vặn và chỉ có khoảng 3 inch ở giữa.

Trước đây, chiều cao xe container khoảng 8 feet. Tuy nhiên, theo thời gian, chiều cao của xe container dần được thay thế bằng 8 feet 6 inch. Còn hiện nay, nhắc đến xe container cỡ tuần người ta chỉ nghĩ đến chiều cao 8 feet 6 inch.

Kích thước xe container
Xe container còn có thêm tải trọng

Một điều lưu ý nữa là ngoài kích thước thùng xe, xe container còn có thêm tải trọng. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn có quyền đóng hàng dựa trên tải trọng đó. Vì việc vận chuyển hàng hóa cần tuân theo các quy định về trọng tải của các quốc gia hoặc hãng vận chuyển.

Bài viết trên đã tổng hợp các thông tin về chiều cao xe container, chiều dài xe container và thông số kỹ thuật xe container mà bạn cần biết. Hy vọng bài chia sẻ của chúng tôi có thể giúp bạn chọn được một chiếc xe container phù hợp với môi trường và mục đích sử dụng của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *