Chiều cao xe container tiêu chuẩn là như thế nào?

5/5 - (1 bình chọn)

Chiều cao xe container cần được quy định theo tiêu chuẩn để đạt chất lượng dịch vụ, giúp khâu quản lý chất lượng đạt hiệu quả hơn. Đất nước càng phát triển thì giao thương giữa các tỉnh càng rộng. Để hiểu thêm về tiêu chuẩn chiều cao xe container và các loại hình dịch vụ vận chuyển bằng container mời bạn đọc tham khảo những chia sẻ dưới đây của chúng tôi.

Tiêu chuẩn vận chuyển hàng hóa bằng xe container

Chiều cao xe container
Chiều cao xe container

Tất cả các loại container hiện nay từ nhỏ đến lớn khi sản xuất đều phải đáp ứng những tiêu chuẩn cụ thể. Đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sẽ giúp container đảm bảo chất lượng khi giao nhận hàng hóa. Theo tiêu chuẩn ISO 18185:2006, container là phương tiện vận tải:

  • Đủ bền và chắc để sử dụng nhiều lần.
  • Được trang bị để thuận tiện cho việc xếp dỡ hàng hóa, đặc biệt khi chuyển từ phương thức vận tải này sang phương thức vận tải khác.
  • Được thiết kế để tiếp nhận một hoặc nhiều phương thức vận tải khác nhau (tàu hỏa, xe lửa, ô tô chuyên dùng) mà không phải tháo dỡ, đóng lại trên tuyến.
  • Thiết kế đơn giản dễ dàng bốc dỡ container.

Kích thước chiều cao tiêu chuẩn xe container

Container được thiết kế với nhiều kích thước khác nhau phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Do tiêu chuẩn hóa toàn cầu về yêu cầu thiết kế container, việc sản xuất container phải đáp ứng các tiêu chuẩn được quy định trong quá khứ. Chiều cao tiêu chuẩn là chiều cao 8 feet 6 và 9 feet 6, trước đây người ta sử dụng container 8 feet cao rất nhiều nhưng từ khi có tiêu chuẩn quốc tế thì không dùng nữa mà thay vào đó là container 8 feet 6 inch. 

Chiều cao xe container
Chiều cao xe container

Để giúp bạn hiểu rõ hơn về kích thước tiêu chuẩn của các loại container phổ biến hiện nay, bạn có thể theo dõi một số loại container được chúng tôi chia sẻ dưới đây:

Container 10ft

Đây là loại tàu nhỏ nhất trong các loại, với thể tích 16m3, dài 2.991mm, rộng 2.438mm và cao 2.591mm. Container 10 feet có kích thước nhỏ gọn, tính linh hoạt cao rất thuận tiện khi vận chuyển hàng hóa. Tuy nhiên, loại thùng chứa này không phải là một phần của tiêu chuẩn mô-đun ISO. Do đó, việc sử dụng container 10ft cũ làm kho chứa hàng, nhà vệ sinh di động… là rất phổ biến.

Container 20ft

Container 20 feet là chiều cao xe container được sử dụng phổ biến trong lĩnh vực kinh doanh vận tải hàng hóa.

Container 20ft: Đây là loại container cơ bản dùng để đóng các loại hàng hóa khô, không cần cồng kềnh khi vận chuyển. Kích thước của container khô 20 feet là chiều dài 6060mm, chiều rộng 2440mm và chiều cao 2590mm.

Chiều cao xe container
Chiều cao xe container

Container 40ft

Container 40ft: Đây là loại container tiêu chuẩn, gần giống như container 20ft. Container 40 feet có kích thước gần gấp đôi container 20 feet với kích thước dài 12.190 mm, rộng 2.440 mm, chiều cao xe container 40 feet là 2.590 mm. Loại container này được sử dụng để vận chuyển các loại hàng hóa nhẹ như dệt may, chăn ga gối đệm…

Container 45ft

Container này được xếp vào top những loại container phổ biến nhất hiện nay. Kích thước của xe container 45 feet là dài 13.716 mm, rộng 2.500 mm và cao 2.896 mm. Container 45 feet có kích thước lớn hơn phù hợp vận chuyển hàng hóa cồng kềnh.

Chúng tôi tự hào đứng đầu top những công ty giao nhận vận tải uy tín nhất hiện nay, đặc biệt là dịch vụ vận tải container. Công ty đã có được lòng tin của khách hàng bằng sự chuyên nghiệp, uy tín và mức phí hợp lý. Đây là thành quả lao động miệt mài của toàn thể cán bộ công nhân viên, đồng thời cũng là định hướng đúng đắn của ban lãnh đạo công ty. Góp phần quan trọng đó là sự tin tưởng của khách hàng đối với chúng tôi.

Trên đây là những chia sẻ về chiều cao xe container cùng với sự chuyên nghiệp, uy tín và mức phí hợp lý, quyết định sự lựa chọn của khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu như bạn còn điều gì thắc mắc cần được giải đáp nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *