Rủi ro khi thuê xe nâng người vận hành của đơn vị không được cấp phép

Rate this post

Thuê xe nâng người từ lâu đã là dịch vụ phổ biến trên thị trường Việt Nam. Tuy nhiên điểm khó khăn nhất chính là tìm kiếm đơn vị cho thuê xe nâng người chất lượng, uy tín. Bởi quý khách có thể gặp khá nhiều rủi ro nếu thuê phải xe của đơn vị kém uy tín. Nếu bạn đang loay hoay trong quyết định những lựa chọn này thì hãy theo dõi nội dung trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đánh giá chung thị trường thuê xe nâng người hiện nay

1.1 Nhu cầu thuê xe nâng người ngày càng cao

Hiện nay nhu cầu sử dụng xe nâng để làm việc vô cùng cao bởi các phương tiện truyền thống khi sử dụng vừa tốn thời gian lại tốn công sức. Chính vì vậy lựa chọn xe nâng vừa tiết kiệm vừa tiện lợi. Bên cạnh đó nếu như phải dùng phương tiện cũ để làm việc như thang, dây leo thì vấn đề an toàn lao động không được đảm bảo, không chắc chắn.

Thue-xe-nang-nguoi

Nhưng đổi lại nếu bạn sử dụng xe nâng thì khác, không những có đồ bảo hộ mà người lao động còn được đứng thăng bằng trên đó, dễ làm việc hơn nên năng suất lao động tăng lên đáng kể.

1.2 Nhận xét chung thị trường cho thuê xe nâng người

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cho thuê xe nâng nhưng chất lượng không đồng đều. Bởi nhu cầu của người dùng ngày càng tăng cao kéo theo sự xuất hiện tràn lan của các đơn vị cho thuê xe nâng nhiều. Nhiều trong số đó chưa hề có giấy cấp phép kinh doanh và chất lượng xe không được kiểm định. Do đó để đảm bảo chất lượng uy tín thì khách hàng nên tìm hiểu kỹ hơn để tránh tiền mất tật mang.

Thue-xe-nang-nguoi

2. Những rủi ro có thể gặp phải khi sử dụng xe nâng người chưa được cấp phép

Tai nạn lao động chính là điều mà không một ai mong muốn tuy nhiên nó có thể xảy ra bất cứ lúc nào. Bên cạnh đó, làm việc trên cao luôn có những nguy hiểm rình rập xung quanh, chỉ cần sơ suất một chút là có thể xảy ra trường hợp đáng tiếc. Điều này có xác suất xảy ra rất cao nếu như bạn thuê phải xe nâng người chưa được kiểm chứng chất lượng, chọn thuê của đơn vị chưa được cấp phép hoạt động. Hầu như những đơn vị như thế chỉ hoạt động vì mục đích kiếm lợi nhuận mà không hề nghĩ đến sự an toàn cho người lao động, không đảm bảo chữ tín trong kinh doanh.

Bên cạnh đó, bạn còn phải đối mặt với các vấn đề pháp lý, bồi thường và ảnh hưởng danh tiếng nặng nề nếu để xảy ra tai nạn lao động. Vì vậy, thuê xe nâng đảm bảo tiêu chuẩn an toàn chất lượng là điều vô cùng cần thiết.

Thue-xe-nang-nguoi

3. Xem xét kỹ những yếu tố này để tìm được đơn vị cho thuê xe nâng người uy tín

Để chọn được đơn vị cho thuê xe nâng người chất lượng uy tín thì bạn phải tìm hiểu trước những thông tin sau:

  • Tìm hiểu trước những thông tin về dòng xe cũng như giá cả, biết chính xác thông số kỹ thuật cơ bản của xe nâng người tự hành. Điều này giúp bạn có thể lựa chọn được dòng xe mình cần với những tiêu chí rõ ràng.
  • Đến trực tiếp đơn vị để kiểm tra chất lượng xe nâng chứ không phải chỉ nghe tư vấn mà chưa thấy hàng.
Thue-xe-nang-nguoi
  • Kiểm tra tất cả những thông tin về thời gian sản xuất, thương hiệu sản xuất của xe nâng và những giấy tờ khác chứng minh được chất lượng xe. Quan sát kỹ chi tiết máy bởi đôi khi các bộ phận với bề ngoài hào nhoáng nhưng động cơ bên trong lại hoạt động ỉu xìu, kém chất lượng. Đặc biệt là với dòng xe nâng điện, cần quan tâm hơn đến bình ắc quy, đảm bảo rằng ắc quy vẫn đang hoạt động tốt, hàng mới chứ không bị cạn kiệt nhiên liệu.
  • Không nên quá để ý nhiều đến giá cả, giá có thể cao hơn một chút nhưng ưu tiên chất lượng tốt, được đảm bảo thì sẽ tiết kiệm hơn nhiều.

Với những thông tin trên, hy vọng quý khách có thể đưa ra lựa chọn thuê xe nâng người đúng đắn, phù hợp với nhu cầu. Nếu cần hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *