Cách tránh rủi ro khi người lái xe nâng người làm việc trên cao

Rate this post

Xe nâng người làm việc trên cao được sử dụng khá nhiều trong các công trình xây dựng hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người vẫn khá lo ngại bởi một số rủi ro vẫn có thể xảy ra. Vậy thực trạng này xảy ra như thế nào, nguyên nhân do đâu và làm cách nào để tránh rủi ro. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây nhé!

1. Tình trạng gặp rủi ro khi làm việc với xe nâng người hiện nay

Hiện nay, nhu cầu làm việc trên cao tại các công trình xây dựng rất lớn, chính vì vậy những chiếc xe nâng người ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bởi tính tiện lợi và an toàn hơn khi so sánh với các phương pháp truyền thống. Tuy nhiên, vẫn không thể đảm bảo an toàn 100%, một số rủi ro vẫn có thể xảy ra.

Xe nâng người được giá là phương tiện hiện đại và an toàn cho người lao động, vậy tại sao vẫn xuất hiện tai nạn lao động? Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ chất lượng xe nâng không được đảm bảo. Sử dụng xe quá cũ hoặc xe không đủ tiêu chuẩn, xe kém chất lượng có thể khiến nguy cơ rủi ro tăng cao.

2. Cách tránh rủi ro khi làm việc trên cao với xe nâng người

2.1. Thực hiện đúng yêu cầu khi làm việc trên xe nâng

Người vận hành xe nâng nhất thiết bắt buộc phải đeo dây an toàn khi làm việc. Người lao động phải sử dụng đầy đủ những trang thiết bị được cung cấp để bảo vệ cá nhân như:

  • Khẩu trang.
  • Dây an toàn.
  • Nón nhựa cứng.
  • Ván lót.

Khi bắt đầu vận hành xe lên xuống di chuyển theo đúng chiều và hướng quy định, không làm trong điều kiện thời tiết xấu hay cực đoan như: không có đủ ánh sáng, trời mưa, gió to… Những thiết bị hỗ trợ cho người lao động khi vận hành cần được kiểm tra kỹ lưỡng và phải bảo dưỡng thường xuyên nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe và tính mạng của con người.

Việc đi lại hay di chuyển vị trí làm việc phải được thực hiện theo đúng quy định, tuyệt đối cấm leo trèo ra khỏi lồng khi đang thao tác để lên xuống bất kỳ vị trí nào ở trên cao. Bởi dù ở bất cứ độ cao nào, nếu xảy ra sơ suất đều không thể lường trước được. Vì vậy bạn nên cẩn trọng hơn khi làm việc.

  • Cấm đùa nghịch hay leo trèo thông qua lan can đảm bảo an toàn của xe.
  • Không được mang dép lê hay đi giày có đế bởi nó rất dễ trơn, trượt.
  • Trước và trong thời gian làm việc trên cao không được uống rượu, bia, hút thuốc lào.

2.2.  Tìm đúng đơn vị uy tín cung cấp xe nâng

Để đảm bảo chất lượng tốt của xe nâng người quý khách hàng nên tìm đến với những đơn vị cung cấp uy tín. Hiện nay tìm được đơn vị cho thuê xe nâng người không khó nhưng để chọn được đơn vị uy tín, chất lượng lại là bài toán khá khó khăn. Trên thị trường, có không ít địa chỉ cung cấp dịch vụ kém chất lượng, gây ra thiệt hại nặng nề cho khách hàng.

Với kinh nghiệm nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực cho thuê xe nâng người, chúng tôi luôn mang đến cho khách hàng những dịch vụ tốt nhất có thể.

Bên cạnh mức giá ưu đãi, chất lượng xe nâng cũng luôn được đảm bảo. Chúng tôi định kỳ sẽ đưa xe nâng đi kiểm tra, bảo dưỡng đầy đủ để hứa hẹn sẽ giúp cho người dùng có được những trải nghiệm tuyệt vời. Chính vì vậy, quý khách hoàn có thể yên tâm khi hợp tác với đơn vị chúng tôi.

Nếu cần được tư vấn thêm về xe nâng người trên cao hay thuê xe nâng người 12m thì hãy nhanh tay nhấn hotline của chúng tôi nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *