Kích thước chiều dài, chiều cao xe container phổ biến nhất hiện nay

Rate this post

Chiều cao xe container các dòng 10 feet, 20 feet, 40 feet, 45 feet hiện nay như thế nào? Tiêu chuẩn chiều dài xe container được quy định ra sao? Quý khách hàng hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết bên dưới nhé!

Tiêu chuẩn chung về chiều cao, chiều dài xe container

Chieu cao xe container - kích thước chiều dài, chiều cao xe container phổ biến nhất hiện nay

Tiêu chuẩn ISO 668:1995(E) đã nêu rõ tiêu chuẩn về kích thước và mã ký hiệu container, cụ thể:

 •       Về chiều dài

Container 40 feet được lấy làm chuẩn nhưng vẫn có nhiều loại container ngắn hơn, khi thiết kế phải tính toán làm sao có thể sắp xếp và đặt cưới container 40feet vẫn có khe hở 3inch ở giữa.

 •       Về chiều rộng

Tất cả các loại container ISO đều có chiều rộng là 2,438m (8ft).

 •       Về chiều cao

Container hiện được phân làm hai loại là loại thường và loại cao. Đối với container thường, nó thường cao khoảng 8 feet 6 inch (8’6”). Trong khi đó, loại container cao có chiều cao là 9 feet 6 inch (9’6”).

Một số loại container thông dụng hiện nay và kích thước của chúng

Container 10 feet

Đây là loại container có kích thước nhỏ nhất với thể tích là 16m3, dài 2,991mm, rộng 2,438mm và cao 2,591mm. Nhờ kích thước nhỏ cùng tính linh động cao, container 10 feet khi sử dụng để vận chuyển hàng hóa thường khá thuận tiện. Thế nhưng, loại container này lại không được xếp vào chuẩn Mođun của ISO nên mọi người thường dùng container 10 feet cũ làm nhà kho, nhà vệ sinh di động,…

Container 20 feet

 •       Container 20 feet Thường – 20ft Khô

Đây là loại container cơ bản thường được sử dụng để đóng hàng hóa khô và không yêu cầu quá nhiều về mặt thể tích khi vận chuyển. Container 20 feet Khô có kích thước bên ngoài: dài 6,060mm, rộng 2,440mm và cao 2,590mm.

 •       Container 20 feet Lạnh – RF

Container 20 feet lạnh được trang bị hệ thống làm lạnh, giữ nhiệt, có thể điều chỉnh nhiệt độ từ – 18 độ C đến 18 độ C. Do đó, loại container này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa có yêu cầu về nhiệt độ bảo quản như đồ đông lạnh, thực phẩm,…

 •       Container 20 feet Flat Rack

Chieu cao xe container 2 - kích thước chiều dài, chiều cao xe container phổ biến nhất hiện nay

Là loại container được sử dụng để chở hàng quá tải. Kích thước của container 20 feet Flat Rack cũng tương tự như container 20 feet khô. Tuy nhiên, container không được thiết kế vách và mái ở trên nên dùng để vận chuyển hàng hóa đặc biệt như máy móc,…

 •       Container 20 feet Open Top (OT)

Loại container này không có nóc, phải sử dụng bạt để che. Container OT có kích thước bên ngoài: dài 6,058mm, rộng 2,438mm và cao 2,591mm. Với thiết kế không nóc, loại container này thường được sử dụng để vận chuyển hàng hóa quá khổ, có kích thước lớn.

 •       Container 20 feet Cao (HC)

Là loại container thường được sử dụng tại khu vực Châu Âu để vận chuyển hàng hóa. Kích thước bên ngoài của container này cũng tương tự như các loại container 20 feet khác.

Chieu cao xe container 3 - kích thước chiều dài, chiều cao xe container phổ biến nhất hiện nay

Container 40 feet

 •       Container 40 feet Khô

Là loại container tiêu chuẩn tương tự như container 20 feet. Kích thước của container 40 feet gần như gấp đôi container 20 feet, cụ thể: dài 12,190mm, rộng 2,440mm, cao 2,590mm. Loại container này thường được dùng để vận chuyển hàng hóa có khối lượng nhẹ như hàng dệt may, hàng sắt lát,…

 •       Container 40 feet Cao – HC

Có kích thước tương tự như container 40 feet khô, nhưng chiều cao của loại container này lại nhỉnh hơn một chút. Theo đó, kích thước cụ thể là: dài 12,190mm, rộng 2,440mm và cao 2,895mm.

 •       Container 40 Lạnh (RF)

Loại container lạnh cũng có chiều dài, chiều rộng và chiều cao tương đồng. Tuy nhiên, container được trang bị thêm hệ thống làm lạnh để đáp ứng nhu cầu giao nhận loại hàng cần bảo quản trong nhiệt độ tiêu chuẩn.

 •       Container 40 Cao Lạnh (HC-RF)

Loại container này là kết hợp giữa container lạnh và container cao. Do đó, nó vừa được trang bị thêm hệ thống làm lạnh, vừa có chiều cao nhỉnh hơn so với container 40 feet.

Chieu cao xe container 4 - kích thước chiều dài, chiều cao xe container phổ biến nhất hiện nay

 •       Container 40 feet Flat Rack

Là loại container được sử dụng để chở hàng quá khổ, quá tải và siêu trường, siêu trọng. Loại container này có chiều cao lòng khá nhỏ với kích thước 1,950mm.

 •       Container 40 feet Open Top (OT)

Loại container này được thiết kế với thông số kỹ thuật tương tự container 40 feet, nhưng hở nóc và nóc làm bằng bạt.

Container 45 feet

Kích thước tiêu chuẩn của container 45 feet là dài 13,716mm, rộng 2,500mm và cao 2,896mm. Với kích thước khá lớn, container 45 feet phù hợp để vận chuyển hàng hóa với khối lượng lớn.

Với những thông số về chiều cao xe container, chiều dài xe container của một số loại xe phổ biến hiện nay được nêu trên hy vọng sẽ giúp cho quý khách hàng có thể nắm bắt được phần nào thông tin cần thiết. Để có thể được tư vấn, quý khách hàng có thể liên hệ với hotline của chúng tôi nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *